STEM World Summer School

Kỳ thi quốc tế
1. Giới thiệu chung:
STEM World Summer School được thiết kế dành cho học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 17 với mục đích nâng cao kiến thức chuyên sâu toàn diện cho các học sinh.
Học sinh khi tham gia mỗi khóa học cung cấp bởi STEM sẽ được đào tạo và giảng dạy với các chuyên gia có trình độ, được truyền đam mê, cảm hứng, khai thác tính tò mò và phát triển các kĩ năng.
Học sinh có thể chọn các chương trình khác nhau: 1 tuần hoặc 2 tuần.


2. Thời gian: 15 – 26/7/2019

3. Địa điểm: Trường Đại học Nottingham, Jln Broga, 43500 Semenyih, Selangor, Malaysia

4. Đơn vị tổ chức: EXSCITEC

5. Lịch trình và nội dung:
* Chương trình hóa học:
- Độ tuổi: 12-14 và 15-17 tuổi (tuần 1 và 2)
* Khoa học máy tính:
- Độ tuổi: 12 -14 (tuần 1 và 2), 15 – 17 (tuần 2)
Khóa học này giới thiệu bạn đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, sau đó sẽ tập trung vào các công nghệ kỹ thuật hiện đại hiện nay và tương lai.
* Nhà sinh học trẻ:
- Độ tuổi: 12 – 14 (tuần 1 và 2)
Là nhà sinh vật học trẻ tuổi, bạn sẽ được quan sát thế giới của những sinh vật sống qua kính hiển vi. Các bạn sẽ được phát triển các vi sinh vật và thử nghiệm sáng chế vắc xin trong các chương trình làm việc nhóm khoa học.
* Robot:
- Độ tuổi: 12 – 14 (tuần 1 hoặc 2)
Khóa học này tập trung vào quá trình thiết kế kỹ thuật và tạo thói quen sáng tạo. Trong khóa học này bạn sẽ làm việc cùng nhau để phát triển các kỹ năng, sáng chế robot, các chương trình tự động hóa.
* Xây dựng dân dụng với vật lý:
Kỹ sư thiết kế xây dựng, xây dựng và duy trì nhiều cơ sở hạ tầng công cộng và tư nhân thiết yếu và các hệ thống như đường bộ, đường sắt, tòa nhà và thậm chí cả hệ thống nước và nước thải. Trong khóa học này, bạn sẽ khám phá thế giới đổi mới thông qua cả lớp học và thực tiễn công việc. Thông qua các hoạt động, bạn sẽ được thử thách, phát triển kỹ năng làm việc nhóm và tìm hiểu về thế giới của kỹ thuật và vật lý.
* Kỹ sư cơ khí:
- Độ tuổi: 15 – 17 (tuần 1)
Trong khóa học này, bạn sẽ trở thành các nhà khoa học sử dụng quy trình thiết kế kỹ thuật để giải quyết nhiều thử thách nhằm cung cấp kinh nghiệm thực tế để bổ sung cho sự hiểu biết lý thuyết về kỹ thuật. Bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để quản lý dự án của bạn, vấn đề kỹ năng giải quyết và thiết kế cơ khí!
* Kỹ thuật hóa học:
- Độ tuổi: 15 – 17 (tuần 2)
Kỹ thuật hóa học có thể được định nghĩa là xử lý vật liệu ở quy mô thương mại, khác nhau từ hàng hóa truyền thống và tiện ích cho đến các sản phẩm hiện đại, có giá trị gia tăng cao. Trong khóa học này bạn sẽ trải nghiệm các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật hóa học. Sẽ có cơ hội được tham gia trong các hoạt động thực hành liên quan đến kỹ thuật hóa học và tham quan trang web công nghiệp. Cuối cùng, bạn sẽ hiểu biết thực tế về các kỹ năng kỹ thuật quan trọng của các kỹ sư hóa học.
* Khoa học sinh học:
- Độ tuổi: 15 – 17 (tuần 1)
Khóa học này sẽ giới thiệu cho bạn cách đổi mới trong sinh học là trung tâm của việc sản xuất và bảo vệ tài nguyên thực phẩm và thiết kế các công nghệ mới để cải thiện sức khỏe con người. Khóa học bao gồm các chủ đề như cây thông minh, công nghệ sau thu hoạch, di truyền, vi sinh, dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng.
* Khoa học y sinh:
- Độ tuổi: 15 – 17 (tuần 1)
Khóa học giới thiệu về các vấn đề y tế hiện tại bao gồm các bệnh nhiệt đới. Nhiều hoạt động liên quan đến một loạt các kỹ thuật khoa học y tế, trong khi các bài giảng đi kèm giải thích nguyên tắc cơ bản và sử dụng chúng trong các trường hợp khác nhau bao gồm chẩn đoán bệnh hoặc thậm chí trong việc giải quyết các vụ án giết người.
* Khoa học môi trường:
- Độ tuổi: 15 – 17 (tuần 2)
Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu và đánh giá tác động của con người trên hành tinh và các bước chúng ta có thể thực hiện để hạn chế những tác động này. Nó sẽ bao gồm các chủ đề như ô nhiễm, biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học và một số cách tiếp cận để quản lý môi trường chống lại tác động của con người.


6. Liên hệ:
Website: http://www.rice-ins.com/
E-mail:    info@rice-ins.com
Tel.:        (+84) 24 8589 2999

Tags