Anh quốc phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer- BioNTech

Tin tức
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.
“Chính phủ hôm nay chấp nhận khuyến nghị từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe độc lập (MHRA) để phê duyệt vaccine Covd-19 của Pfizer-BioNTech để sử dụng”, Bộ Y tế cho biết trong một tuyên bố.
“Vaccine sẽ được cung cấp trên toàn Vương quốc Anh từ tuần tới”, tuyên bố cho biết, với các nhóm ưu tiên gồm nhân viên chăm sóc tại viện dưỡng lão, nhân viên y tế, nhân viên chăm sóc, người già và những người cực kỳ dễ bị tổn thương.
 

Lọ minh họa cho vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech. Ảnh: AFP.
 
“Để hỗ trợ sự thành công của chương trình tiêm chủng, điều quan trọng là mọi người phải tiếp tục đóng vai trò của mình và tuân thủ các hạn chế cần thiết trong khu vực của họ để chúng tôi có thể ngăn chặn virus hơn nữa và cho phép NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia) thực hiện công việc của mình mà không bị quá tải”, Bộ Y tế Anh cho biết thêm.
Giám đốc điều hành tập Pfizer Albert Bourla nói rằng việc Anh phê chuẩn vaccine đánh dấu một “thời điểm lịch sử” trong cuộc chiến chống lại đại dịch.
Hôm 18/11, hãng sản xuất vaccine Mỹ Pfizer thông báo đã hoàn tất thử nghiệm vaccine Covid-19 BNT162b2, đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể.
Pfizer hôm 1/12 nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) để xin “Giấy phép Tiếp thị có Điều kiện” cho vaccine Covid-19 mà hai bên hợp tác phát triển. Pfizer từng cho biết họ dự kiến sản xuất tối đa 50 triệu liều vaccine cho toàn cầu trong năm nay, sau đó nâng con số lên 1,3 tỷ liều vào cuối năm 2021.
Theo Huyền Lê – VnExpress

Tags