Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao tại Cuộc thi IPITEx 2021

Tin tức
Cuộc thi Quốc tế về Sở hữu Trí tuệ, Sáng chế, Đổi mới và Công nghệ tại Bangkok (tiếng Anh: Bangkok International Intellectual Property, Invention, Innovation and Technology Exposition, viết tắt: IPITEx) nằm trong chuỗi Ngày hội các nhà phát minh Thái Lan từ 02 – 06/02 được tổ chức hằng năm tại Trung tâm triển lãm và thương mại quốc tế Bangkok (BITEC).
 
Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo vinh dự là đơn vị được Hội đồng Nghiên cứu Khoa học quốc gia Thái Lan (NRCT) uỷ quyền đại diện cho Việt Nam tổ chức tuyển chọn các đội tuyển tham dự thường niên.
 
Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức cuộc thi quyết định hình thức thi Online thuyết trình các phát minh của các thí sinh. Tuy vậy, nhiệt huyết và khí thế của Team RICE không hề thuyên giảm. Số lượng đội tham dự gấp đôi kỳ thi 2020 với 12 đội tham gia Thuyết trình sáng kiến và phát minh.
 
Team RICE xuất sắc đạt được 6 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Đây là thành tích đáng khích lệ của Đoàn Việt Nam trên đấu trường Quốc tế giữa thời kỳ đại dịch còn gây nên nhiều khó khăn.
 
Các phát minh sáng chế của đoàn học sinh Việt Nam đều được đánh giá rất cao tại IPITEx 2021, các đề tài có nhiều tính mới, gắn liền thực tiễn và ứng dụng cao kết hợp khả năng thuyết trình ấn tượng của thí sinh đều được BTC khen ngợi. Có được kết quả này là do sự lao động miệt mài của các học sinh cũng như sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô cùng ban lãnh đạo đoàn IPITEx Việt Nam 2021.

 
Đội đến từ Trường THCS Nguyễn Trãi
 


Đội đến từ THCS Phan Đình Giót

Tags