Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Cuộc thi Phát minh và Sáng chế Quốc tế INTARG

Tin tức

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Phát minh Sáng chế Quốc tế INTARG (International Invention and Innovation Show INTARG) là cuộc thi quốc tế dành cho các phát minh, sáng chế và các sản phẩm công nghệ mang tính đổi mới gắn với thực tiễn. Đây là cơ hội cho các nhà phát minh được trình bày, tiếp xúc và gặp gỡ trực tiếp các nhà khoa học, doanh nghiệp đổi mới và các nhà doanh nghiệp cũng như các đơn vị hỗ trợ và tài trợ cho nghiên cứu và phát triển khoa học.

Năm nay, cuộc thi INTARG lần thứ 16 được tổ chức từ ngày 22 – 26/5 với sự tham dự của 33 quốc gia với gần 500 ý tưởng, phát minh, sáng chế xuất sắc, trong đó có nhiều quốc gia có nền Khoa học phát triển như: Canada, Đức, Australia, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc)…


Một số hình ảnh của đoàn Việt Nam tại Cuộc thi.

Đoàn Việt Nam tham dự trực tiếp INTARG 2023 tại Katowice, Ba Lan do Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (RICE) phụ trách tổ chức, tuyển chọn, bồi dưỡng và dẫn đoàn tham dự.  Đoàn gồm 17 em học sinh chia làm 5 đội, đến từ nhiều trường học khác nhau trên cả nước: Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường THPT Kim Liên, Trường Marie Curie, Trường THCS-THPT Newton (Hà Nội); Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh); Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình); Trường THCS Đặng Thai Mai, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Trường THPT Dân tộc Nội trú (Nghệ An). Các đề tài của 3 đội tuyển Việt Nam với các ý tưởng thuộc nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học khác nhau có tính ứng dụng cao tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực hóa sinh, môi trường… Đây là những lĩnh vực được xã hội, các nhà khoa học, Hội đồng ban giám khảo quan tâm.

Tại cuộc thi, Ban Tổ chức và Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá rất cao các ý tưởng, phát minh của các đội tuyển Việt Nam. Thành tích các đội tuyển tham dự đã xuất sắc đạt được gồm: 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và Giải thưởng Đặc biệt do Hiệp hội Phát minh và Sở hữu trí tuệ thế giới (WIIPA), Hiệp hội Đổi mới và kỹ năng nâng cao quốc tế Toronto (TISIAS), Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Thái Lan (NRCT) trao tặng.

Có được kết quả này là do sự lao động miệt mài của các học sinh cũng như sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô cùng Ban lãnh đạo Đoàn INTARG Việt Nam. Đây sẽ là nguồn động lực to lớn cho các em học sinh với niềm đam mê nghiên cứu khoa học có cơ hội tham gia vào những sân chơi sáng tạo đổi mới mang tầm cỡ quốc tế và mang vinh quang về cho nước nhà.


Tags